triangle
About Us

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn viên 1
024.7303.1313
Tư vấn viên 2
012.25.131313

Cách chọn trường tốt khi đi du học Nhật

Nhiều bạn có mong muốn được đi du học Nhật Bản, nhưng khi liên hệ qua các công ty du học lại luôn lo lắng rắng liệu mình có được chọn trường mình sẽ đi hay không? Câu trả lời là có, chắc chắn bạn sẽ được chọn trường theo nguyện vọng của mình NẾU bạn làm hồ sơ sớm, nếu nộp muộn thì chỉ e rằng các trường sẽ hết chỉ tiêu hoặc không tuyển nên bạn sẽ không chọn được nữa. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được một trường tốt khi đi du học Nhật? luôn là câu hỏi lớn mà các bạn phải suy nghĩ. Vậy tiêu chí nào để đánh giá một trường Nhật ngữ tốt là gì?

Cách chọn trường tốt khi đi du học Nhật

1/ Cơ sở vật chất của trường

Quy mô trường Là trường được thành lập ít nhất 3 năm trở lên, trường lớn, có uy tín, số lượng học sinh khoảng 150 trở lên
Số lượng giáo viên Trường có khoảng 30 giáo viên, môi giáo viên phụ trách khoảng 5 – 6 học sinh
Quy mô lớp học Nếu lớp học quá ít, chứng tỏ trường không thu hút được học sinh, còn nếu lớp học quá đông thì là do cơ sở vật chất của trường kém. Nên thông thường lớp học chỉ từ 10 – 19 học sinh/ lớp là đủ.

2/ Môi trường học tập

Tỷ lệ sinh viên các nước

Tỷ lệ học sinh các nước trong trường không quá chênh lệch, thường những trường có tỷ lệ học sinh các nước không quá lệch chứng tỏ trường chú trọng đầu vào, hơn nữa ngoài giờ học các bạn có thể làm quen, giao lưu, học hỏi nhau.

Rèn luyện năng lực tiếng Nhật cho sinh viên

Các trường tốt, có chất lượng đào tạo tốt sẽ quan tâm tới việc rèn luyện bồi dưỡng khả năng tiếng cho sinh viên của mình, nâng cao chất lượng giảng dạy, chú trọng vào các kì thi năng lực, tư vấn định hướng giúp sinh viên trong việc chọn trường dạy nghề, trường cao đẳng, Đại học tại Nhật.

Thành tích thực tế Số học sinh đạt N1, N2: trên 100 học sinh/ năm

Số học sinh đỗ đại học, cao đẳng: trên 100/ năm

3/ Môi trường sinh hoạt

Giao thông đi lại

Nên chọn những trường nằm gần các ga đi bộ khoảng  5 – 10 phút, trường nằm ở khu vực đông dân cư, thuận tiện việc đi lại, làm thêm cho sinh viên

Kí túc xá

Các bạn nên đăng kí sớm để được ở trong kí túc xá, ở đây sẽ an toàn mà rẻ hơn so với thuê nhà bên ngoài rất nhiều

Hỗ trợ cuộc sống

Trường học thường sẽ hỗ trợ trong việc tìm việc làm thêm, hỗ trợ những khó khăn bạn gặp phải về giấy tờ, thủ tục,…

Chúng tôi hi vọng rằng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích các bạn trong quá trình lựa chọn trường học ưng ý. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan