, Google+

Tìm kiếm thông tin

Cơ hội việc làm cho các công ty Nhật

du hoc nhat ban, cơ hội việc làm cho các công ty nhật bản

Du hoc Nhat Ban - Thông tin việc làm

Một số doanh nghiệp công nghệ Nhật đang tích cực tìm kiếm ứng viên từ thị trường Việt Nam và đặc biệt là các sinh viên du hoc Nhat Ban. Ba vị trí được rao tuyển nhiều là kỹ sư lập trình ứng dụng, kỹ sư hệ thống cầu nối và kỹ sư lập trình PHP.

Thay cho xu hướng thuê ngoài (outsourcing) diễn ra thời gian trước, giờ đây, các doanh nghiệp Nhật Bản đang có xu hướng thành lập pháp nhân tại Việt Nam và chủ động tuyển dụng nhân sự về làm việc trong công ty. Ông Yasukura Hiroaki, Tổng Giám đốc công ty Iconic, chủ sở hữu một trang web mới ra mắt tại Việt Nam chuyên về tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp Nhật Bản cho biết, các dịch vụ web/mobile/game ở Nhật Bản đang nở rộ và thật sự trên đà phát triển. Do đó, các công ty CNTT Nhật Bản cần gấp kỹ sư và nhân viên phát triển web hay phần mềm, đặc biệt là những kỹ sư giỏi ở bất cứ nơi đâu.
du học nhật bản, cơ hội việc làm cho các công ty nhật bản

Du hoc Nhat ban - Cơ hội việc làm tại các công ty Nhật bản

Theo ông Yasukura, nguồn nhân lực từ Việt Nam được nhiều doanh nghiệp Nhật cho là có nhiều lợi thế nhờ sự gần gũi về văn hóa nên dễ hợp tác và thấu hiểu lẫn nhau. Bên cạnh đó là lợi thế về chi phí. Thông thường, vị trí kỹ sư ở Nhật có mức lương từ 2500 - 3000 USD, trưởng nhóm có thể từ 4000 - 5000 USD. Nhưng ở Việt Nam, mức lương có thể thấp hơn từ 40 - 60%. 

Hiện tại, Iconic đăng nhiều thông tin tuyển dụng kỹ sư CNTT, tập trung nhiều vào 3 vị trí: kỹ sư lập trình ứng dụng cho di động (Smartphone Engineer); kỹ sư hệ thống cầu nối (Bridge System Engineer) và kỹ sư lập trình PHP (PHP Engineer). Riêng với Smartphone Engineer, các kỹ sư cho iPhone có nhu cầu rất cao. Hiện tại, mỗi vị trí này đều có hơn 100 thông tin đăng tuyển.
Ông Yasukura Hiroaki cho biết các công ty Nhật Bản thường không cần bất cứ bằng cấp nào nhưng cần khả năng và tính cách con người phải phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, và thường có chế độ đãi ngộ phù hợp và xứng đáng để giữ chân người tài. Những kinh nghiệm của ứng viên ở công ty trước đó sẽ được nhà tuyển dụng lưu ý. Ngoài ra, nếu không biết tiếng Nhật, ít nhất tiếng Anh của ứng viên phải thành thạo.
Theo Yasakura, ngoài các nguyên tắc chung về công việc, các "sếp" Nhật thường yêu cầu nhân viên phải giỏi trong giao tiếp, làm việc theo nhóm và phải biết thảo luận cùng nhau. Việc báo cáo để nắm được mức độ và tình hình thực hiện công việc cũng không kém phần quan trọng, người Nhật gọi đó là Ho-Ren-Sou (Báo cáo - giao tiếp - thảo luận).

Nguồn : pcworld.com.vn - Duhoctructuyen.vn sưu tầm

(Source by Duhoctructuyen.vn)

  • Mạng lưới du hoc Nhat Ban trực tiếp không mất phí trung gian
  • http://duhoctructuyen.vn
  • Hotline: 1900.6913  - 012.15.131313

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:

Miền Bắc:

  • HÀ NỘI: 28BT3 Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Miền Trung:

  • HUẾ      : Số 7 kiệt 17 Bảo Quốc, Thành phố Huế.

Dịch vụ khác:

tủ lạnh hitachi nhật đèn led nhật hút mùi panasonic công tắc panasonic bếp từ panasonic bồn cầu toto nhật phòng tắm toto tủ bếp toto

Add comment


Security code
Refresh

Trung tâm tiếng Nhật

Trung tâm tiếng Nhật S3 Education

Giáo viên Nhật giảng dạy chính, tặng máy tính bảng khi đăng ký học, chuyên đào tạo cho du học sinh ôn luyện thi Top-J, Nat-Test với tỷ lệ đỗ lên đến 90% .Luyện kỹ năng giao tiếp thực tế giúp du học sinh dễ dàng tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản. LH: 012.15.131313

Kết quả COE

Thông báo đỗ COE các bạn tháng 4 trường …

Duhoctructuyen.vn xin chúc mừng học sinh trường MCA của học sinh tháng 4 năm 2013 đã đỗ COE

Read more

Đăng ký tư vấn du học

Học tiếng Nhật Online