triangle
About Us

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn viên 1
024.7303.1313
Tư vấn viên 2
012.25.131313

Hội thảo giới thiệu học bổng Nhật bản 2013

Vừa qua, ông Toshihiko SHINE – đồng Giám đốc Văn phòng Hợp tác Đại học Quốc gia Hà Nội – Đại học Kyoto (VKCO) đã đến Đại học An Giang giới thiệu Đề án G30 và các chương trình học bổng của chính phủ Nhật Bản cho giảng viên và sinh viên của Trường, đặc biệt là dành cho  các bạn học sinh muốn đi du hoc Nhat Ban.

Đề án G30 là đề án được Bộ giáo dục và khoa học Nhật Bản thành lập, tập trung vào những trường đại học nòng cốt của Nhật để phục vụ cho mục tiêu “Quốc tế hóa” giáo dục Nhật Bản.  Những trường đại học này sẽ đóng vai trò chủ đạo trong nỗ lực đẩy mạnh số lượng sinh viên nước ngoài sang học tập tại Nhật Bản cũng như đưa sinh viên Nhật Bản sang học tập tại nước ngoài.

du hoc nhat ban, hoi thao gioi thieu hoc bong 1

Du hoc Nhat Ban – Các sinh viên học sinh đang lấy các tờ rơi của các trường tiếng của Nhật Bản

Tại Hội thảo, ông Toshihiko SHINE đã thông tin cho các đại biểu về những cơ hội học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản, cũng như khả năng hợp tác với đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, ông còn giới thiệu về các học bổng của chính phủ Nhật Bản như: học bổng MEXT, học bổng JDS dành cho các ứng viên có nhu cầu học thạc sĩ, tiến sĩ. Đại biểu tham dự đã đặt nhiều câu hỏi về cách thức nộp hồ sơ dự tuyển, các chuyên ngành phù hợp cho từng loại học bổng, chế độ hỗ trợ sinh hoạt phí … Được biết, ông SHINE còn là Chuyên viên môi trường sinh thái và văn hóa các dân tộc Miền Trung và Tây Nguyên nên ông rất quan tâm đến các hình thức múa (cổ truyền, hiện đại), sân khấu và truyện tranh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh An Giang nói riêng. Vì thế, sau Hội thảo ông đã dành thời gian để trao đổi trực tiếp với các giảng viên của Khoa VHNT và khoa Sư phạm để có các dự án nghiên cứu cụ thể về sau.

Quý thầy/cô và các bạn sinh viên có thể tìm hiểu thêm thông tin về Học bổng Nhật Bản 2013 qua các địa chỉ bên dưới:
Thông tin về học bổng MEXT
http://www.moet.gov.vn/?page=1.3&view=4097
http://www.studyjapan.go.jp/en/toj/toj0307e.html#2

Đề án G30
http://www.uni.international.mext.go.jp/study/
http://www.uni.international.mext.go.jp/course/
http://www.uni.international.mext.go.jp/contact/

Học bổng JDS ( chủ yếu dành cho cán bộ công chức)
http://jice.org/e/jds/scholarships/vietnam/

Trang web của Ngành Văn hóa học – ĐH Nagoya
http://admissions.g30.nagoya-u.ac.jp/en/Program/graduate/programs_graduate/Graduate-Program-in-Comparative-Studies-of-Language-and-Culture.html


Nguồn: duhocnhat – duhoctructuyen.vn

(Source by duhoctructuyen.vn)

Bài viết liên quan