triangle
About Us

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn viên 1
024.7303.1313
Tư vấn viên 2
012.25.131313

Làm điều dưỡng viên, hộ lý ở Nhật bản: lương 35 – 40 triệu đồng/tháng

Làm điều dưỡng viên, hộ lý ở Nhật bản: lương 35 – 40 triệu đồng/tháng

Với mức lương hấp dẫn 35- 40 triệu đồng/tháng, chương trình ứng viên điều dưỡng viên và hộ lý tại Nhật Bản nhận được quan tâm của nhiều người và đặc biệt sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam đang có dự định đi du hoc Nhat Ban thời gian vừa qua.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), Bộ LĐ-TB&XH cho biết, bắt đầu từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ (1/9) đến nay,Cục đã tiếp nhận một lượng hồ sơ khá lớn tham dựchương trình.Đây là chương trình xuất khẩu lao động (XKLĐ) chất lượng cao với mức lương hấp dẫn.

 công việc điều dưỡng viên

Về phía vị trí ứng viên điều dưỡng, người đăng ký cần có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh Việt Nam; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề). Đối với vị trí ứng viên hộ lý, người đăng ký phải tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc đại học điều dưỡng đa khoa (4 năm).

Theo đó, người đáp ứng được tiêu chuẩn về chuyên môn sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí trong 12 tháng tại Việt Nam do Cục QLLĐNN phối hợp với Chính phủ Nhật Bản tổ chức vào cuối năm 2012.
“Hoàn thành khóa đào tạo tiếng Nhật, người đăng ký phải tham dự kỳ thi năng lực tiếng Nhật do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức vào tháng 7 và tháng 12 hằng năm. Trình độ tiếng Nhật cần đạt cấp độ N3 (mức trung bình trong 5 cấp độ) mới được Cục QLLĐNN phối hợp với phía Nhật Bản giới thiệu cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng để tuyển chọn. Cục QLLĐNN sẽ thông báo danh sách người đăng ký đạt yêu cầu và không đạt yêu cầu trên trang thông tin điện tử của cục (www.dolab.gov.vn) và gửi danh sách theo địa chỉ người đăng ký cung cấp”- ông Thanh cung cấp.

Về quyền lợi của các điều dưỡng, hộ lý Việt Nam khi sang làm việc tại Nhật Bản:Ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sẽ được nhận lương theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Lương hộ lý ở mức từ 140.000 đến 150.000 yên/tháng (tương đương 37-40 triệu đồng/tháng); điều dưỡng từ 130.000 đến 140.000 yên/tháng (tương đương 34-37 triệu đồng/tháng). Ngoài ra còn có các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Những người sang Nhật Bản vừa học vừa làm nhằm đạt được chứng chỉ quốc gia với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi chứng chỉ quốc gia mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi chứng chỉ quốc gia một lần vào năm thứ 4 sau khi đã làm công việc hộ lý trên 3 năm tại Nhật Bản. Nếu thi đỗ, các ứng viên được cấp chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn.

Nguồn: dantri.com.vn – duhoctructuyen.vn sưu tầm

(Source by duhoctructuyen.vn

Bài viết liên quan