triangle
About Us

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn viên 1
024.7303.1313
Tư vấn viên 2
012.25.131313

Thị trấn Nhật trao học bổng y khoa cho SV Việt

Du học Nhật Bản – Tin tức học bổng

Một thị trấn thuộc tỉnh Iwate, Nhật Bản đã dành tặng một sinh viên Việt Nam du hoc Nhat Ban học bổng đào tạo bác sĩ nhằm khắc phục tình trạng thiếu trầm trọng bác sĩ địa phương của thị trấn này.

Thị trấn Ichinohe có dân số 14.000 người nhưng chỉ có 4 bác sĩ hành nghề tư nhân và chỉ có duy nhất một bệnh viện. Thị trưởng Akira Inaba cho biết thị trấn này sẽ đào tạo sinh viên Lưu Hồng Ngọc – một nữ sinh 18 tuổi hiện đang sống tại TP.HCM và cô phải làm việc ở đây khoảng 10 năm sau khi tốt nghiệp Y khoa.

du học nhật bản, trao học bổng nhật bản

Du học Nhật Bản – Thành phố chỉ có 4 bác sĩ và 1 bệnh viện

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, đây là nỗ lực đầu tiên của chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ đào tạo một sinh viên nước ngoài trở thành bác sĩ.

Tờ Kyodo cho hay khu vực thuộc thị trấn Ichinohe có khoảng 700 bệnh nhân trên một bác sĩ trong khi tỷ lệ trung bình của Nhật Bản là gần 430 bệnh nhân/ bác sĩ.

“Có thể mất nhiều thời gian nhưng chúng tôi sẽ giúp cô ấy và hi vọng cô ấy sẽ làm việc ở Ichinohe” – thị trưởng Akira Inaba nói.

Được biết mẹ của Ngọc cũng là một bác sĩ, trong khi bà cô là một phiên dịch viên tiếng Nhật. Có thể cô sẽ tới Nhật Bản trong mùa thu năm nay sau khi tốt nghiệp phổ thông.

Ngọc dự kiến sẽ học tiếng Nhật ở một trường thuộc thị trấn Iwate khoảng 2 năm, sau đó sẽ ghi danh vào một Trường ĐH Y khoa. Thị trấn này sẽ trả hầu hết chi phí sinh hoạt và học tập của cô.

Tình trạng thiếu bác sĩ trầm trọng ở thị trấn này buộc chính quyền địa phương phải dừng điều trị cho các bệnh nhân bị bệnh về mắt cũng như các sản phụ và bà mẹ cho con bú cách đây vài năm.

Nguồn : vietnamnet.vn – Duhoctructuyen.vn sưu tầm

(Source by Duhoctructuyen.vn)

Bài viết liên quan