triangle
About Us

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn viên 1
024.7303.1313
Tư vấn viên 2
012.25.131313

Thời gian học tại Nhật Bản sẽ kéo dài trong bao lâu?

Thời gian học tại Nhật Bản sẽ kéo dài trong bao lâu?

Trả lời:

Thời gian học ở Nhật phụ thuộc vào việc bạn có học tiếp lên các trình độ cao hơn nữa hay không. Trước tiên khi bạn đăng ký du học, bạn sẽ phải trải qua 1 khóa học tại 1 trường tiếng tại du học Nhật Bản. Khóa học này là tiền đề giúp bạn có khả năng ngoại ngữ giao tiếp để nghe giảng khi học ở các trường có trình độ cao hơn ( Trường Chuyên môn, trường Cao đẳng, trường Đại Học, trường Cao học ). Khi đăng ký vào trường tiếng, bạn sẽ xin được được Visa 2 năm ( Bạn được phép ở Nhật trong 2 năm ). Sau khi kết thúc trường tiếng, bạn học lên Đại Học thì bạn sẽ được cấp Visa 4 năm ( Bạn được ở Nhật thêm 4 năm ). tương tự như vậy nếu học xong Đại Học, bạn đăng ký tiếp lên Cao học hoặc 1 ngành học khác ở 1 trường Đại Học khác thì bạn lại được cấp Visa tương ứng với khóa học đấy. Chính vì vậy có thể nói Visa du học không có hạn chế về thời gian, thời gian du học dài hay ngắn là do quyết định và quá trình học của bạn tại Nhật. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp bạn cũng có thể xin đi làm, lúc đó bạn sẽ xin được Visa đi làm, thời gian dài hay ngắn là do công ty nhận bạn vào làm đứng ra bảo lãnh cho bạn. 1 thông tin nữa cũng rất quan trọng: Khi bạn đã sống và làm việc ở Nhật Bản quá 10 năm, không phạm pháp gì thì bạn hoàn toàn có thể xin Visa vĩnh trú tại Nhật Bản, 1 loại Visa cho phép bạn định cư dài hạn ở Nhật Bản vô thời hạn.

Bài viết liên quan