triangle
About Us

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn viên 1
024.7303.1313
Tư vấn viên 2
012.25.131313

Tori no karaage (Gà chiên giòn kiểu Nhật)

Tori no karaage (Gà chiên giòn kiểu Nhật)

Thành phần (cho 4 người)

– 2 miếng thịt đùi gà (500gr) ・1/2 thìa càphê muối (2,5gr) ・Hạt tiêu ・2 thìa canh xì dầu (30ml) ・2 thìa càphê nước gừng ép ・Bột mì để lăn thịt gà ・Dầu để chiên

 ga-ran2
 ga-ran3
 ga-ran4

Trộn nước gừng ép với xì dầu. Một mẩu gừng 3cm khi mài ra và ép lấy nước sẽ được khoảng 2 thìa càphê nước gừng. Cắt thịt gà thành miếng 3cm rồi trộn muối và tiêu vào thịt. Cho xì dầu và nước gừng vào gà ướp khoảng 10 phút. Đổ thịt gà lên một cái rây để ráo hết nước rồi lăn thịt qua bột mì khô.

Đun nóng dầu lên 170o và chiên gà trong khoảng 4 phút. Nếu thịt gà có xương thì chiên khoảng 7-8 phút.

Tori no karaage: Món ăn được mọi người yêu thích Tori no karaage hay gọi tắt là karaage, món gà chiên giòn kiểu Nhật, là món ăn phổ biến nhất hay được dùng trong bento (cơm hộp ăn trưa kiểu Nhật). Đây là món ăn được nhiều người yêu thích, từ trẻ tới già. Tori no karaage có thể là một món trong bữa cơm hoặc cũng có thể làm món ăn nhẹ, hay đồ nhậu. Tori no karaage là món ăn gia đình nhưng cũng có ở nhiều quán ăn, trong đó có những quán đặc sản karaage, hay những quầy bán đồ ăn trong các bách hóa. Món này được bán riêng hoặc bán cùng với cơm hộp ăn trưa.

Có rất nhiều loại karaage khác nhau trên khắp Nhật Bản và thậm chí còn có cả hội chợ karaage.

Giáo viên hướng dẫn Chuyên gia ẩm thực Watanabe Akiko Bà Watanabe là một chuyên gia ẩm thực có hơn 25 năm kinh nghiệm. Bà nổi tiếng với những kiến thức về các món ăn gia đình, đặc biệt là những món ăn theo kiểu truyền thống. Bà cũng có kiến thức rất rộng về các món ăn địa phương của nhiều vùng trên khắp Nhật Bản. Là mẹ của một sinh viên đại học nên bà dành nhiều tâm sức để tạo ra các công thức nấu ăn dễ thực hiện.

 watanabe_akiko

Món ăn gia đình Nhật Bản không chỉ ngon, mà còn là đặc trưng của văn hóa và truyền thống Nhật Bản. Có thể, bạn sẽ nói: “Tôi muốn thử nấu những món ăn này nhưng không có đủ các thành phần và gia vị cần thiết”. Đừng lo! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn dùng các gia vị thay thế. Chúng tôi cũng hoan nghênh bạn sử dụng thực phẩm địa phương và tạo ra công thức chế biến của riêng bạn, khi thực hành nấu các món ăn gia đình Nhật Bản.

Bài viết liên quan